. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1037, 1038, 1039 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธที่ 19 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองเริ่มมีแรงขายหลังนักลงทุนคลายความกังวลต่อประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศ ขณะที่มีประเด็นใหม่เข้ามาให้เล่น ได้แก่ การเลือกตั้งอังกฤษ, การเลือกตั้งฝรั่งเศส และถ้อยแถลงต่างๆ ในช่วงปลายสัปดาห์ รวมทั้งมุมมองของนักลงทุนบางส่วนที่เริ่มทยอยขายทำกำไรเมื่อใกล้บริเวณ 1,300 USD/toz อย่างไรก็ตามในช่วงนี้เราคาดว่าราคาทองคำอาจเคลื่อนไหวในกรอบสร้างฐานในช่วง 7-10 ดอลลาร์ ระหว่างวัน

Key Factors
• Gold ตลาดทองคำเริ่มมีเเรงเทขายทำกำไรออกมาให้เห็นระหว่างวันบางส่วนหลังนักลงทุนเริ่มคลายความกังวลต่อประเด็นการเมืองเเละความมั่นคงระหว่างประเทศโดยเฉพาะในฝั่งคาบสมุทรเกาหลีเเละซีเรีย ประกอบกับนักลงทุนบางส่วนเริ่มปรับพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นเเละมีเเนวโน้มจะกระทบตลาดได้เเก่ 1.การเลือกตั้งฝรั่งเศสซึ่งคะแนนนิยมของผู้สมัครเเต่ละท่านเริ่มเบียดกันใกล้เคียงมากขึ้น 2.ถ้อยเเถลงจากคณะกรรมการนโยบายการเงินเเละประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ 3.การเลือกตั้งอังกฤษที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิ.ย. ทั้งสามปัจจัยที่กล่าวมาเรามองว่ากำลังเป็นปัจจัยใหม่ที่เริ่มเข้ามาทดเเทนความกังวลเดิมที่ดูเหมือนจะซาลงไปเพราะนักลงทุนส่วนใหญ่เริ่มพิจารณาเห็นเเล้วว่าทั้งฝั่งเกาหลีเหนือเเละสหรัฐฯ ล้วนมีวาระแอบเเฝงด้วยกันทั้งสิ้นโดยเกาหลีเหนือเองก็ไม่มีศักยภาพพอที่จะเปิดสงครามกับสหรัฐฯ ได้จริง ในขณะที่สหรัฐฯ ก็เเสดงเเสนยานุภาพเพื่อกลบเกลื่อนความไม่มั่นใจในการนำเเนวนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจไปใช้ในทางปฏิบัติ ในส่วนของดัชนีตัวเลขทางเศรษฐกิจเมื่อคืนนี้ประกาศบวก/ลบ สลับกันไป ไม่โดดเด่น ด้านมุมมองของนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ 848.92 ตัน เเละสำหรับการซื้อขายในวันนี้เราคาดว่าตลาดอาจพยายามย่อตัวเพื่อสร้างฐานราคาให้มั่นคงรวมทั้งพักฐานหลังราคาบวกขึ้นมาค่อนข้างต่อเนื่องก่อนที่จะขยับราคาเป้าหมายที่สูงต่อไปตามลำดับ

Exclusive News
• ค่าเงินปอนด์พุ่งหลังนายกฯ อังกฤษประกาศเลือกตั้ง 8 มิ.ย.: ปอนด์พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่า 6 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันอังคารหลังนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ของอังกฤษประกาศการเลือกตั้งทั่วไปเร็วกว่ากำหนด ซึ่งหนุนความหวังว่า ชัยชนะอาจเพิ่มเสียงข้างมากของพรรคของเธอในรัฐบาลก่อนการเจรจาเรื่องการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit
• น้ำมันดิบร่วงลง,คาดสหรัฐฯ ผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน ้า NYMEX ปิดตลาดร่วงลงในวันอังคาร หลังจากลงไปแตะจุดต่ำสุดรอบ 11 วันในระหว่างวัน ในขณะที่รัฐบาลสหรัฐรายงานว่า ปริมาณการผลิตน้ำมันจากชั้นหิน ในเดือน พ.ค.มีแนวโน้มจะพุ่งขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 2 ปี
• ทองปรับขึ้นขณะดอลล์อ่อนค่า,กังวลการเมือง: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 4.96 ดอลลาร์ สู่ 1,289.26 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคาร และอยู่ใกล้จุดสูงสุดรอบ 5 เดือนที่ทำไว้ในวันจันทร์ที่ 1,295.42 USD/toz โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์, จากการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ และจากความขัดแย้งเรื่องเกาหลีเหนือรวมทั้งจากความกังวลก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• เหตุการณ์ความไม่สงบทั่วโลก
• ดัชนีราคาผู้ผลิตและดัชนีราคาผู้บริโภค

• Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, การเคลื่อนไหวระหว่างวันเริ่มแคบสำหรับการซื้อขายโซนเอเชีย


Smart Stock
Today Strategy:
ปรับพอร์ตการลงทุน
เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวเเละลงไปปิดตลาดในเเดนลบเช่นเดียวกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเเละฝั่งยุโรปจากความกังวลในการถือสถานะในสินทรัพย์เสี่ยงในช่วงที่การเมืองระหว่างประเทศยังคงมีความไม่แน่นอนสูง ซึ่งก็ทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดต่างปรับลดกลุ่มสินทรัพย์ลงทุนโดยเฉพาะในสินทรัพย์เสี่ยงเข้าสู่สินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ ประกอบกับเเรงซื้อของนักลงทุนทุนต่างชาติที่เริ่มเเผ่วลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่สามารถดันดัชนีตลาดหุ้นไทยให้ขึ้นไปทดสอบระดัดบราคาที่มีนัยสำคัญบริเวณ 1,600 จุด ตามคาดการณ์ของตลาดได้ โดยในส่วนของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี S50M17 เมื่อวานนี้เปิดตลาดบริเวณ 997.50 จุด มีแรงซื้อกดดันค่อนข้างรุนแรงลงไปปิดตลาดที่ 993.50 จุด -3.2 จุดเช่นเดียวกับดัชนีหลักอย่าง SET index ซึ่งปิดตลาดที่บริเวณ 1,574.42 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ยังคงเบาบางแผ่วลงเรื่อยๆ เพียง 31,967.45 ล้านบาทเท่านั้น โดยเป็นแรงซื้อของกลุ่มนักลงทุนรายย่อยภายในประเทศซึ่งซื้อสุทธิ +859.01 ล้านบาท เเละบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซึ่งซื้อสุทธิ +269.43 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างประเทศมีมุมมองที่สวนทางออกไปโดยขายสุทธิต่อเนื่อง -734.92 ล้านบาท รวมมีสถานะซื้อสุทธิตลอดเดือนเพียง 19.34 ล้านบาทเท่านั้น ประกอบกับค่าเงินบาทที่เริ่มอ่อนค่าลงระหว่างวันซึ่งก็เป็นการสะท้อนเงินทุนที่เริ่มไหลออกบางส่วน สำหรับการซื้อขายในวันนี้เราเเนะนำให้พิจารณาเปิดสถานะในกรอบราคาเเละมีเป้าหมายทำกำไรระยะสั้นๆ เข้าเร็ว ออกเร็ว เนื่องจากปัจจัยภายนอกค่อนข้างกดดันทั้งเศรษฐกิจฝั่งสหรัฐฯ การเมืองยุโรป(การเลือกตั้งฝรั่งเศสและการเลือกตั้งอังกฤษซึ่งพึ่งจะประกาศวันเมื่อวานนี้) เเละความมั่นคงระหว่างประเทศ

• Strategy : เปิดสถานะในกรอบ, ฝั่ง Short Position ได้เปรียบระหว่างวัน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- กระแสเงินทุนต่างประเทศที่เริ่มไหลออกจากตลาดตราสารทุน
- ถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงินหลายประเทศปลายสัปดาห์
- รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจากธนาคารกลางสหรัฐฯ 20 เม.ย.(ตี 01.00น. คืนนี้ตามเวลาไทย)

ข่าวในประเทศ
- บสย.โชว์ค้ำประกันสินเชื่อ ช่วย‘เอสเอ็มอี’ทะลุหมื่นล้าน: นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานการค้ำประกันสินเชื่อในไตรมาสแรก (ม.ค.-มี.ค.60) สามารถอนุมัติวงเงินค้ำประกันสินเชื่อเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุนได้ 11,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการค้ำประกันสินเชื่อรายย่อย 15,193 รายการ การค้ำประกันสินเชื่อเอสเอ็มอี ทวีทุน 2,287 รายการ และอื่น ๆ ที่สำคัญยังช่วยเอสเอ็มอีรายใหม่เข้าถึงบริการค้ำประกันสินเชื่อ บสย.ได้กว่า 16,000 ราย
- จี้ศึกษาข้อมูลกองอสังหาฯ “มอนิ่งสตาร์” แนะรายย่อยตรวจสอบฟรีโฟลท ป้องกันปัญหาเจ้าของซื้อคืน: “มอนิ่งสตาร์” แนะรายย่อยตรวจสอบ “ฟรีโฟลท” หน่วยลงทุนกองอสังหาฯ ชี้หากมีมากกว่า 50% รวมทั้งมีนักลงทุนสถาบันร่วมถือด้วย โอกาสที่เจ้าของเดิมขอซื้อคืนยาก พร้อมแนะศึกษาข้อมูลกองทุน
- (STECM17 )STECจ่อเซ็นสีเหลือง-ชมพู หนุนแบ็กล็อกนิวไฮแสนล้าน: STEC ตั้งโต๊ะรอเซ็นโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู คาดภายในเดือนพฤษภาคม 2560 นี้ หนุนยอด Backlog ทำนิวไฮ ทะยานแตะระดับ 1 แสนล้านบาท ล่าสุดสอยมอเตอร์เวย์ 1.9 พันล้านบาทเข้าพอร์ต ฟากโบรกมองอนาคตแจ่ม เชื่องานในมือมีโอกาสทะลุหลัก 1 แสนล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธที่ 19 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

เผชิญแรงขายระหว่างวัน
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ 1,286.30 USD/toz เคลื่อนไหวในกรอบแนวโน้มขาลงระหว่าง 1,282.89- 1,287.32 USD/toz โดยมีแรงกดดันของประเด็นการเมืองระหว่างประเทศกลับมาอีกครั้งหลังฝั่งเกาหลีเหนือแสดงท่าทีที่แข็งกล่าวและเพิกเฉยต่อสหประชาชาติพร้อมเน้นย้ำว่าจะทำการทดสอบขีปนาวุธไปเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์/ทุกเดือน ซึ่งเป็นการยั่วยุต่อสหรัฐฯ และประชาคมโลกจนทำให้รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต้องตอบโต้เกาหลีเหนือโดยกล่าวว่าจะร่วมกับชาติพันธมิตรเพื่อสร้างแรงกดดันทางการทูตและเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือ ซึ่งสำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในค่ำคืนนี้เราคาดการณ์ว่ามีประเด็นที่น่าสนใจมากกว่าประเด็นการเมืองระหว่างประเทศได้แก่ การประกาศรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจากธนาคารกลางสหรัฐฯ ในช่วง 01.00น. คืนนี้ตามเวลาไทย ซึ่งมีโอกาสมากที่จะเป็นปัจจัยการกำหนดทิศทางราคาทองคำระหว่างค่ำคืน อย่างไรก็ตามเราให้ความเห็นว่าทองคำจะเริ่มกลับมาผันผวนตั้งแต่คืนนี้ไปจนสิ้นสัปดาห์จากถ้อยแถลงและการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ รวมทั้งการเลือกตั้งของฝรั่งเศสที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งแม้จะยิ่งทำให้สินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำน่าสนใจมากขึ้น แต่ก็ต้องพิจาณาความผันผวนจากประเด็นเศรษฐกิจอื่นๆ ระยะสั้นด้วยซึ่งก็สะท้อนผ่านแรงขายของนักลงทุนที่เกิดขึ้นเมื่อยิ่งเข้าใกล้บริเวณที่มีนัยสำคัญ 1,300 USD/toz

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ความกังวลการเลือกตั้งฝรั่งเศสและสถานการณ์ความตึงเครียดหนุนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วง: อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนในวันอังคารขณะที่ความวิตกก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรกในสุดสัปดาห์นี้และสถานการณ์ตึงเครียดในขณะนี้ได้เพิ่มความต้องการพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดพุ่งขึ้น 1-11/32 ที่ 103-03/32 โดยมีอัตราผลตอบแทน 2 .846% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 20/32 ที่ 100-19/32 โดยมีอัตราผลตอบแทน 2.182%
- สภาคองเกรสถทบทวนการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน: นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า เขาได้แจ้งสภาคองเกรสถึงการทบทวนการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านภายใต้ข้อตกลงนิวเคลียร์อยู่ในผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐหรือไม่ ด้าน"ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สั่งการให้ทบทวนแผนปฏิบัติการแบบเบ็ดเสร็จร่วมกัน (JCPOA) ระหว่างหน่วยงานที่นำโดยสภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งจะประเมินว่าการระงับมาตรการคว่ำบาตรที่เกี่ยวกับอิหร่านตาม JCPOA นั้น มีความสำคัญต่อผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือไม่" นายทิลเลอร์สันกล่าว
- ไอเอ็มเอฟปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจโลกประจำปี 2017: กองทุนการเงินระหว่างประเทศ ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจโลกประจำปี 2017 ในวันอังคาร โดยเป็นผลจากการเติบโตทางการค้าและการผลิตในยุโรป, ญี่ปุ่น และจีน แต่ไอเอ็มเอฟเตือนว่านโยบายกีดกันทางการค้าเป็นภัยคุกคามต่อการฟื้นตัวในวงกว้าง
- สหรัฐฯ สร้างแรงกดดันทางการทูตกดดันเกาหลีเหนือและย้ำพร้อมตอบโต้อย่างเต็มที่หากเกาหลีเหนือคุกคาม: รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐฯ จะทำงานร่วมกับชาติพันธมิตรและจีนเพื่อสร้างแรงกดดันทางเศรษฐกิจและการทูตต่อเกาหลีเหนือ แต่ก็ระบุเสริมว่า สหรัฐฯ จะจัดการกับการโจมตีใดๆ ด้วย "การตอบโต้อย่างเต็มที่" โดยนายเพนซ์ให้สัมภาษณ์ขณะกำลังอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกนซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน Nimitz class ที่กำลังอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุงตามกำหนดที่ท่าเรือโยโกสุกะ ประเทศญี่ปุ่น เขากล่าวอีกว่า สหรัฐจะปกป้องเสรีภาพในการเดินเรือและการบินในทะเลจีนใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จีนมีข้อพิพาทด้านดินแดนกับหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจากธนาคารกลางสหรัฐฯ 01.00น. คืนนี้ตามเวลาไทย
- ถ้อยแถลงของผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษ 22.30น., 23.30น. (20 เม.ย.)
- ถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงินประเทศเศรษฐกิจหลักช่วงปลายสัปดาห์

คำแนะนำ : เปิดสถานะในกรอบราคา, ติดตามความผันผวนจากประเด็นต่างๆ


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองปิดปรับตัวลดลงหลังจากราคาไม่สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ โดยราคาทองเริ่มเผชิญแรงขายตั้งแต่ต้นสัปดาห์ หลังราคาขึ้นไปทดสอบใกล้บริเวณสำคัญ 1,300 เหรียญ แต่ยังไม่สามารถไปถึงได้ รวมทั้งค่าเงินดอลลาร์ที่เริ่มฟื้นตัวในรอบกว่า 2 สัปดาห์ ถึงแม้แนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน มิ.ย. จะลดลงก็ตาม โดยราคาทองคำรอปัจจัยใหม่ๆ เช่น ผลการเลือกตั้งรอบแรกของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวลดลง 10.35 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น -0.80% โดยปิดที่ 1,278.91 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,275.73 – 1,290.76 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,280 เหรียญ ราคาทองคำเผชิญแรงขายทำกำไรในเมื่อวานนี้ก่อนที่ราคาจะปิดปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง โดยค่าเงินดอลลาร์เริ่มฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ทำให้ราคาทองเริ่มเคลื่อนไหวในกรอบที่อ่อนค่าลง และรอปัจจัยใหม่ๆ ที่จะทำให้การเคลื่อนไหวราคาทองผันผวน ปัจจัยหลักที่ต้องติดตาม คือ ในวันอาทิตย์นี้จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในครั้งแรก โดยฝ่ายขวาจัดมีโอกาสที่จะเป็นตัวแทนในการเลือกตั้งครั้งสุดท้ายมากขึ้น แต่ในทางกลับกันตัวเลขการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ในเดือน มิ.ย. จะลดลงต่ำกว่า 50% แต่ก็ไม่ได้หนุนราคาทองคำในเมื่อคืนนี้ หลังจากราคาทองไม่สามารถทะลุผ่าน 1,300 เหรียญขึ้นไปได้ และคืนนี้ติดตามตัวเลขภาคการผลิต และตัวเลขขอรับสวัสดิการการว่างงาน

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์ในวันพุธ หลังจากสต็อกน้ำมันเบนซินสหรัฐพุ่งขึ้นสูงเกินคาด และปริมาณการผลิตน้ำมันดิบภายในสหรัฐทะยานขึ้น โดยปัจจัยนี้บดบังการปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันของประเทศอื่นๆ
• ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นในวันพุธหลังแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินสำคัญๆ อันเป็นผลจากการคาดการณ์ที่ลดลงเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐ และความวิตกเกี่ยวกับความสามารถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการกระตุ้นด้านการคลัง
• ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุในรายงาน Beige Book ว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวในอัตราเล็กน้อยจนถึงปานกลางในช่วงตั้งแต่กลางเดือนก.พ.จนถึงสิ้นเดือนมี.ค.
• นายวอลเทอร์ เพโฮวิช จากบริษัทดิลลอน เกจ เมทัลส์กล่าวว่า "อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีปรับขึ้นสู่ 2.2 % และปัจจัยนี้ส่งผลลบต่อราคาทอง" และเขากล่าวเสริมว่า "กองทุนเทขายทองออกมาเป็นจำนวนมากในภูมิภาคตะวันออกไกล และปัจจัยนี้ส่งผลลบต่อราคาทองด้วยเช่นกัน
• สัญญาอัตราดอกเบี้ยล่วงหน้าบ่งชี้ว่า มีโอกาส 48.5% ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมิ.ย. ลดลงจาก 71% เมื่อวันที่ 6 เม.ย.

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• การเลือกตั้งรอบแรกของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้
• เหตุการณ์ความไม่สงบทั่วโลก

• Strategy : trading ในกรอบการอ่อนตัว หากยืนเหนือบริเวณ 1,275 เหรียญให้เน้น long แต่ถ้าไม่ให้ trading short สั้นๆ


Smart Stock
Today Strategy:
ปรับฐานราคา
ดัชนีนี้ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ปรับตัวเคลื่อนไหวลดลงอย่างชัดเจน จากความกังวลต่อปัจจัยภายนอกซึ่งส่งผลกระทบให้กระเเสเงินทุนต่างประเทศเริ่มไหลออกค่อนข้างต่อเนื่องตั้งเเต่ต้นสัปดาห์ โดยเราคาดว่าเงินทุนส่วนใหญ่จะไปถูกพักในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำเเละพันธบัตรรัฐบาล รวมทั้งในส่วนของปัจจัยภายในเองโดยเฉพาะเรื่องการประกาศงบการเงินของกลุ่มธนาคารซึ่งอาจมีเเรง Sell on Fact บ้างบางส่วนประกอบกับกังวลปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ ซึ่งเมื่อคืนได้มีการประกาศสรุปรายงานภาวะเศรษฐกิจจากธนาคารกลางสหรัฐฯ ทำให้นักลงทุนบางส่วนปรับสถานะการลงทุนลดความเสี่ยง ซึ่งรายงานออกมาว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวในอัตราเล็กน้อยถึงปานกลางในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงสิ้นเดือนมีนาคม เเละอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม สำหรับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 เมื่อวานนี้เปิดตลาดที่ 992.80 จุด ก่อนมีแรงขายกดดันและปิดตลาดในแดนลบที่ 992 จุด -1.1 จุด เช่นเดียวกับดัชนีหลักอย่าง SET index ซึ่งปิดตลาดที่ 1,567.19 จุด -7.23 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่เริ่มกลับเข้าสู่เกณฑ์ปกติที่ 43,477.81 ล้านบาท โดยเป็นเเรงขายของกลุ่มนักลงทุนสถาบันภายในประเทศซึ่งขายสุทธิมากถึง -3,484.46 ล้านบาท เเละนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิกว่า -368.18 ล้านบาท ต่อตั้งเเต่ต้นสัปดาห์ รวมมีสถานะขายสุทธิตลอดเดือนเมษายนกว่า -348.84 ล้านบาท โดยเราคาว่าเป็นผลมาจากความกังวลในการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงมากกว่าความกังวลปัจจัยภายในประเทศเนื่องจากหากเปรียบเทียบเเล้วดัชนีตลาดหุ้นไทย(เเละเศรษฐกิจไทย)ถือว่าเเข็งเเกร่งกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค สำหรับการซื้อขายในวันนี้เราคาดว่าตลาดจะเเกว่งตัวผันผวนในกรอบราคาที่กว้างขึ้นเเละยังไม่น่าจะมีเเรงขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญได้ในช่วงสัปดาห์นี้ โดยทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบเราให้น้ำหนักพอๆ กันเเละคาดการณ์ว่าตลาดน่าจะเเกว่งตัวออกข้างไปก่อน

• Strategy : ฝั่ง Short Position ได้เปรียบระหว่างวันหากราคายังคงเคลื่อนไหวต่ำกว่า 994 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงินหลายประเทศตลอดสัปดาห์และการประชุม IMF (20-21 เม.ย.)

ข่าวในประเทศ
- ลงทุนดันจีดีพีโตปีละ0.5% พ้นกับดักรายได้ปานกลาง: ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การลงทุนโครงสร้างด้านคมนาคมขนส่งวงเงิน 1.7 ล้านล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการลงทุนในระยะเวลา 8 ปี จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวได้เพิ่มขึ้นอีกปีละ 0.5% หรือจีดีพีมีการเติบโตได้เต็มศักยภาพไม่ต่ำกว่าปีละ 4% และทำให้ประเทศไทยหลุดจากกับดักประเทศรายได้ขนาดกลางได้เร็วขึ้น เพราะจากการประมาณของกระทรวงการคลัง พบว่า หากปล่อยให้เศรษฐกิจขยายตัวระดับใกล้ 3.5-4% เช่นปัจจุบัน จะต้องใช้เวลาอีกถึง 15 ปี ประเทศไทยถึงจะหลุดจากกับดักประเทศรายได้ขนาดกลางได้ ทำให้ที่ผ่านมารัฐบาลได้เร่งปฏิรูปโครงสร้างทางเศรษฐกิจ เพื่อให้ประเทศไทยหลุดจากประเทศไทยรายได้ปานกลางได้เร็วขึ้น
- ดันไทยทำธุรกิจง่ายอันดับ 2: รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในงาน “การปฏิรูปภาครัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ” จัดโดย ก.พ.ร. ว่า ในเร็ว ๆ นี้ ธนาคารโลกจะประเมินความยากง่ายในการประกอบธุรกิจของไทย ซึ่งถือว่าเป็นตัวประเมินชี้วัดที่มีความสำคัญมากเนื่องจากมีนัยทางการเมืองน้อยที่สุด และผลจากการประเมินจะมีส่วนช่วยต่อการตัดสินการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ หากผลประเมินออกมาดี การตัดสินใจของนักลงทุนจะง่ายขึ้น ซึ่งไทยตั้งเป้าหมายว่าในปี 63 ไทยจะก้าวขึ้นเป็ฯอันดับ 2 ของอาเซียน แซงหน้ามาเลเซียให้ได้ จากปัจจุบันที่อยู่อันดับ 46 จาก 190 ประเทศ หรือเป็นอันดับ 9 ของเอเชีย และอันดับ 3 ของอาเซียน
- (SPALIM17) SPALI ยอดขายพุ่ง 7.5 พันล. ตุนแบ็กล็อกหนากินยาว 4 ปี: SPALI ประเดิมยอดขายไตรมาสแรก 7,561 ล้านบาท เติบโตกว่า 20% จากปีก่อน หลังเปิดโครงการใหม่เพิ่มขึ้น ขณะที่ปัจจุบันตุน Backlog ในมือแล้วกว่า 3.65 หมื่นล้านบาท กินยาว 4 ปีข้างหน้า คาดรับรู้ปีนี้ 1.37 หมื่นล้านบาท มั่นใจปั๊มผลงานทั้งปีตามนัดมีรายได้ 2.45 หมื่นล้านบาท และยอดขายที่ 2.7 หมื่นล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากปิดปรับตัวลดลงแรงในวันพุธ ภาพรวมในเมื่อคืนนี้ราคาทองแกว่งตัวในกรอบแคบๆ และขาดปัจจัยใหม่ๆ เข้ามาสนับสนุน ทำให้ราคาทองมีแนวโน้มถูกกดดันหลังจากไม่สามารถผ่านบริเวณ 1,300 เหรียญได้ รวมทั้งในภาพสัปดาห์มีโอกาสปิดในแดนลบสัปดาห์แรกหลังจากปิดบวกมา 5 สัปดาห์ติดต่อกัน และในคืนนี้ติดตาม PMI ภาคการผลิตและภาคบริการ และวันอาทิตย์นี้ติดตามการเลือกตั้งครั้งของฝรั่งเศสที่มีโอกาสทำให้ทองผันผวนได้

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.44 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.19% โดยปิดที่ 1,281.35 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,276.24 – 1,283.29 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,280 เหรียญ ราคาทองปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากปรับตัวลดลงแรงในวันพุธและภาพรวมเมื่อวานนี้ราคาทองแกว่งในกรอบแคบๆ ประมาณ 6 เหรียญ โดยราคาทองยังขาดปัจจัยใหม่ๆ สนับสนุนและราคาไม่สามารถผ่านบริเวณ 1,300 เหรียญได้ รวมทั้งในภาพสัปดาห์ราคาทองมีโอกาสปิดในแดนลบสัปดาห์แรกหลังจากปิดบวกมาต่อเนื่อง 5 สัปดาห์ ทำให้ควรระมัดระวังแรงขายทำกำไรมากขึ้น ทางด้านกองทุน SPDR ไม่ได้มีการซื้อขายเพิ่มตลอดทั้งสัปดาห์และคืนนี้ติดตาม PMI ภาคการผลิตและภาคบริการและในวันอาทิตย์นี้ติดตามการเลือกตั้งครั้งแรกของฝรั่งเศสที่อาจจะส่งผลให้ราคาแกว่งผันผวนมากขึ้น

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ร่วงลงในวันพฤหัสบดีเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน โดยได้รับแรงกดดันจากปริมาณการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ แต่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ขยับขึ้นเล็กน้อย โดยได้รับแรงหนุนจากความเห็นของประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่ว่า มีแนวโน้มที่จะมีการต่ออายุมาตรการปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันออกไป
• ยูโรทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี ขณะที่เทรดเดอร์บางรายเข้าซื้อยูโรก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรกในวันอาทิตย์นี้
• ดอลลาร์แทบไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำคัญ ขณะที่ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและกิจกรรมทางธุรกิจในเขตมิด-แอตแลนติกไม่ได้เปลี่ยนแปลงมุมมองของบรรดาเทรดเดอร์เกี่ยวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจเพียงเล็กน้อยและเงินเฟ้อที่ระดับต่ำของสหรัฐ
• ผลสำรวจบ่งชี้ว่านายเอ็มมานูเอล มาครง ผู้สมัครสายกลางจะชนะนางมารีน เลอ แปน ผู้สมัครขวาจัดได้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบสองในวันที่ 7 พ.ค.
• ราคาทองมีแนวโน้มที่จะปิดตลาดสัปดาห์นี้ในแดนลบ หลังจากปิดตลาดรายสัปดาห์ในแดนบวกมานานติดต่อกัน 5 สัปดาห์

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• การเลือกตั้งรอบแรกของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้
• เหตุการณ์ความไม่สงบทั่วโลก

• Strategy : trading ในกรอบแคบ 1,276 – 1,283 เหรียญ และ follow เมื่อ breakout


Smart Stock
Today Strategy:
เริ่มย่อตัว, ปัจจัย +/- สลับกัน
ดัชนีตลาดหุ้นไทยเริ่มย่อตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้รับแรงกดดันจากปัจจัยภายในประเทศทั้งราคาของดัชนีที่เริ่มจะนำมูลค่าพื้นฐานประกอบกับแรงขายในกลุ่มธนาคารเพื่อ sell on fact หลังการประกาศงบซึ่งนักลงทุนเก็งผลการประกาศงบมาก่อนหน้านี้แล้วพอสมควร ในด้านปัจจัยภายนอกยังพอมีปัจจัยบวกหลังเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลสหรัฐฯ ให้ความมั่นใจต่อตลาดในการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการปรับโครงสร้างภาษีภายในประเทศครั้งใหญ่ ในประเด็นนี้เรามองว่าประธานาธิบดีทรัมป์เล่นเกมส์การเมืองหลังเบี่ยงประเด็นไปสู่การเมืองนอกประเทศของตนเพื่อถ่วงเวลาก่อนกลับเข้ามาเล่นกับประเด่นเศรษฐกิจและการเมืองภายในประเทศอีกครั้งเพื่อปรับสมดุล เราจึงมองว่าปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ เป็นตัวแปรที่คาดเดาได้ยากในขณะเดียวกันก็มีนัยสำคัญต่อการกกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นทั่วโลกรวมทั้งดัชนีตลาดหุ้นไทยด้วยอย่างหลักเลี่ยงไม่ได้ สำหรับสัญญา S50M17 เมื่อวานนี้ยังคงเคลื่อนไหวในแดนลบต่อเนื่องตั้งแต่ต้นสัปดาห์ก่อนปิดตลาดที่ 992.20 จุด ภาพการเคลื่อนไหวเหวี่ยงตัวรุนแรงกว่า SET index ซึ่งปิดตลาดที่ 1,566.28 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายในเกณฑ์ปกติที่ 41,072.42 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างประเทศยังคงมุมมองขายสุทธิ -412.45 ล้านบาท รวมสะสมตลอดเดือนเมษายนที่ -761.30 ล้านบาท สร้างภาพลบให้บรรยากาศการลงทุนภายในประเทศ อย่างไรก็ตามในส่วนของการเคลื่อนไหวระหว่างวันในวันนี้เรามองว่าในช่วงเปิดตลาดอาจได้รับ sentiment เชิงบวกจากฝั่งสหรัฐฯ แต่น่าจะไปได้ไม่ไกลและน่าจะมีแรงขายกดดันดัชนีตลอดวัน

• Strategy : ฝั่ง Short Position ได้เปรียบระหว่างวันหากราคายังคงเคลื่อนไหวต่ำกว่า 993 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (FOMC, MPC) และการประชุม IMF (21-22 เม.ย.)

ข่าวในประเทศ
- เอดีบีลุ้นส่งออกปีนี้ฟื้น ช่วยดันจีดีพีโตแตะ3.5%: เอดีบีลุ้นส่งออกปีนี้พลิกฟื้นตัว 3% ดันจีดีพีทั้งปีขยายตัว 3.5% รับนโยบายสหรัฐฯ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ต้องจับตา
- สศอ.อัดงบหมื่นล้านหนุน5อุตฯเอสเคิร์ฟ: สศอ.หนุนใช้งบกองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันหมื่นล้านบาท เริ่มพัฒนา 5 อุตฯ เอสเคิร์ฟ มั่นใจภายในปี 60 เปิดเป็นรูปธรรม
- จำนำสูง! ขายข้าวสต็อกเจ๊ง150,000ล้าน: พาณิชย์ย้ำ! ระบายข้าวในสต็อกได้หมดภายในปีนี้ หลังรัฐบาล คสช.ขายไปแล้ว 11.73 ล้านตัน เผยตัวเลขขาดทุน 1.5 แสนล้านบาท
- 3 แบงก์ใหญ่กำไร 3 หมื่นล้าน KBANK โต5%-SCBเอ็นพีแอลขยับ-BBLตั้งสำรองฯทะลุ1.24 แสนล.: แบงก์ใหญ่กำไรไตรมาส 1 มาตามนัด 3 รายรวมกันโกยไปกว่า 3 หมื่นล้านบาท KBANK เพิ่มขึ้น 5.45% ส่วน SCB เอ็นพีแอล ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 2.70% ฝั่ง BBL ตั้งสำรองหนี้เผื่อจะสูญ 5,806 ล้าน ดันยอดรวมทะลุ 1.24 แสนล้านบาท
- (APM17)เอพีส่ง'ไลฟ์'ชิงเค้กคอนโดฯ: "เอพี" ลุยตลาดคอนโดมิเนียม ส่งแบรนด์ "ไลฟ์” ชิงเค้ก กางแผนปี 2560 ลุยเปิด 3 โครงการยักษ์ มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ประเดิม "ไลฟ์ ลาดพร้าว” ตั้งเป้าสิ้นปีโกยยอดขาย 12,400 ล้านบาท โต 24%

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ติดตามการเลือกตั้งฝรั่งเศส
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,281.46 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,278.05 – 1,282.36 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองแกว่งในกรอบแคบๆ ประมาณ 4 เหรียญ หลังจากราคาทองขาดปัจจัยสนับสนุนในช่วงสั้น โดยราคาทองเริ่มปรับตัวลดลงตั้งแต่วันพุธ หลังจากไม่สามารถทะลุ 1,300 เหรียญได้ และเริ่มแกว่งตัวในกรอบแคบ โดยให้ระมัดระวังความผันผวนมากขึ้นในคืนนี้ เนื่องจากในคืนวันศุกร์มักมีการปรับสถานะในสิ้นสัปดาห์รวมทั้งในวันอาทิตย์นี้ที่จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบรอบแรกของฝรั่งเศส ที่มีแนวโน้มว่านางมารีน เลอแปน ที่มีแนวคิดขวาจัดมีโอกาสจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ และคืนนี้ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคการผลิตและภาคบริการ รวมทั้งตัวเลขภาคอสังหาริมทรัพย์ ที่มีโอกาสสร้างความผันผวนให้ราคาทองได้เช่นกัน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- นายอเล็กซานเดอร์ โนแวค รมว.พลังงานรัสเซียกล่าวในวันนี้ว่า สถานการณ์ในตลาดน้ำมันปรับตัวดีขึ้นมาแล้ว เพราะว่าอุปทานน้ำมันลดลง นายโนแวคกล่าวเสริมว่า เขาได้ติดต่อกับผู้ผลิตน้ำมันรัสเซียเพื่อหารือเรื่องสถานการณ์ในตลาดน้ำมัน โดยเขาอยู่ในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงโตเกียวในขณะนี้
- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐจะออกคำสั่งต่อกระทรวงการคลังในวันนี้เพื่อให้ปรับลดภาระภาษี และเพื่อให้ทบทวนมาตรการปฏิรูปหลังเกิดวิกฤติการเงิน หลังจากธนาคารและบริษัทประกันระบุว่า มาตรการปฏิรูปดังกล่าวเป็นอุปสรรคขัดขวางความสามารถในการประกอบธุรกิจ
- ตลาดหุ้นจีนปิดร่วงลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดในรอบปีนี้ ขณะที่การตรวจสอบกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้น และความวิตกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจที่สดใสขึ้นได้ลดความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงของนักลงทุน
- ศูนย์วิจัยทองคำ ระบุ ดัชนีเชื่อมั่นทองคำเดือนเม.ย.60 ลงแรง แต่เชื่อไตรมาส 2 ราคาปรับดีขึ้น ท่ามกลางความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกและนโยบาย “ทรัมป์”

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงินประเทศเศรษฐกิจหลักและการประชุม IMF ช่วงปลายสัปดาห์
- การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้

คำแนะนำ : trading ในกรอบแคบ และ follow เมื่อ breakout


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1037, 1038, 1039 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1038 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .