. .
Logo
. ราคาทองคำปิดร่วง 13.30 ดอลล์ จากแรงเทขายในตลาด Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » ห้องข่าวสาร
ผู้ตั้ง ข้อความ
temo
< หัวหน้าห้อง >

< หัวหน้าห้อง >

ตอบ: 5520
คติพจน์: สติ มา ปัญญา เกิด
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง: ราคาทองคำปิดร่วง 13.30 ดอลล์ จากแรงเทขายในตลาด
ที่มา : อินโฟเควสท์
วันที่ : 11 พฤศจิกายน 2560


สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (10 พ.ย.) จากแรงเทขาย แม้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าและตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลดลงก็ตาม

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ปรับตัวลดลง 13.30 ดอลลาร์ หรือ 1.03% ปิดที่ระดับ 1,274.20 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นการลดลงมากที่สุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี ตลอดทั้งสัปดาห์ ราคาทองปรับตัวขึ้น 0.4%

สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนเดือนธ.ค. ลดลง 10.4 เซนต์ หรือ 0.61% ปิดที่ 16.871 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนม.ค. ลดลง 8.50 ดอลลาร์ หรือ 0.90% ปิดที่ 932.10 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 11.30 ดอลลาร์ หรือ 1.1% ปิดที่ 993.10 ดอลลาร์/ออนซ์

ผู้สังเกตการณ์ในตลาดการเงินเผยว่า เกิดแรงเทขายอย่างต่อเนื่องและรุนแรงในตลาดทองคำเมื่อวันศุกร์ โดยแรงเทขายฉุดให้ราคาทองดิ่งลงไปในเวลาประมาณ 10-15 นาที และมีสัญญาทองคำถูกขายไปถึงราว 4 ล้านออนซ์จนกระทั่งปิดตลาด

โดยนักวิเคราะห์ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเหตุให้จึงเกิดแรงเทขายอย่างน่าประหลาดใจ เพราะโดยปกติแล้วสัญญาทองคำจะได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงนั้น ส่งผลให้สัญญาทองคำนิวยอร์กซึ่งซื้อขายด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ มีราคาถูกลงและน่าดึงดูดใจยิ่งขึ้นสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่นๆ

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งชี้วัดสกุลเงินดอลลาร์กับตระกร้าสกุลเงินหลักอื่นๆ ลดลง 0.13% แตะที่ 94.41 ในวันศุกร์

นอกจากนี้ปกติแล้วนักลงทุนจะหันมาซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ หากตลาดหุ้นร่วงลง แต่ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ อันเนื่องมาจากรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ ซึ่งระบุว่าสมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาเสนอให้มีการชะลอการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลจาก 35% สู่ระดับ 20% ออกไปอีก 1 ปี จนถึงปี 2562 นั้น ก็ไม่สามารถช่วยหนุนราคาทองคำให้ดีดตัวขึ้น

ทั้งนี้ ราคาทองดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้ เพราะได้ปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ การร่วงลงของตลาดหุ้นนิวยอร์ก และความล่าช้าเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ

การชะลอการบังคับใช้มาตรการปรับลดอัตราภาษีดังกล่าว ถือเป็นการสวนทางความตั้งใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ต้องการให้การปรับลดอัตราภาษีมีผลบังคับใช้โดยทันทีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ นอกจากนี้ ยังอาจจะส่งผลให้บริษัทของสหรัฐที่ตั้งอยู่ในต่างประเทศเลื่อนการตัดสินใจย้ายฐานกลับสู่สหรัฐ เนื่องจากต้องการรอให้การปรับลดอัตราภาษีมีผลบังคับใช้


การลงทุนคือการเสี่ยง การวิเคราะห์ไม่ใช่ข้อเท็จจริง สภาพการเก็งกำไรทองคำมีความผันผวนสูง โปรดใช้ข้อมูลและวิจารณญาณของตนเองในการตัดสินใจ
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » ห้องข่าวสาร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .