. .
Logo
. ## มุมนี้.มีธรรมะไว้เตือนสติว่าอย่าท้อถอย ค่อยๆปล่อยวาง ## Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » ห้องนั่งเล่น ไปที่หน้า 1, 2, 3 ... 49, 50, 51  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
Rabbyblue
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 1368
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง: ## มุมนี้.มีธรรมะไว้เตือนสติว่าอย่าท้อถอย ค่อยๆปล่อยวาง ##
:01 :01 :01 :01 :01 :01 ..........ป้าต่าย ขอตัดข้อความอันเกี่ยวเนื่องกับชีวิตจริงป้าต่ายมาไว้กระทู้นี้นะคะ จะได้ออกจากกระทู้เรื่องเศร้าๆ ไว้อ่านเล่นขำๆ.........ส่วนมุมนี้....ใครอ่านแล้ว จะเก็บไว้เตือนสติ .....ไว้เป็นอุทาหรณ์ .....หรือจะไว้ขำๆ ไว้เมาท์เล่นๆ...ก็ตามทีเถิด แต่นี่คือเสี้ยวชีวิตหนึ่ง.....ที่เกิดขึ้นจริงเล่นจริง เจ็บจริง เกือบเสียชีวิตจริงๆ ของผู้หญิงคนหนึ่ง.......ที่เคยประสบความสำเร็จในชีวิตจากหลายๆด้าน..........และก็สูญเสียสิ่งต่างๆ อีกหลายๆสิ่งดีๆ ในชีวิตไป......

สำหรับคนที่กำลังท้อแท้ ผิดหวัง สับสน อลหม่านกับการใช้ชีวิตตามกำหนดกฏแห่งกรรม หรือ ว่าเราเลือกทำมันขึ้นมาเอง............โลกนี้สังคมทุกวันนี้.........เวลาเราล้มเหลว...... พ่ายแพ้..... ท้อแท้.... ผิดหวัง.... เราคงอยากขอเพียงแค่มีใครบ้างซักหนึ่งคน ที่คอยปลอบโยนเรา เข้าใจในความรู้สึกของเรา........แต่เราจะรับรู้ได้ด้วยประสบการณ์ชีวิตเราเองว่า......สังคมนี้ มีคน 3 ประเภท คือ

1. เข้าใจ สมเพทเวทนาในชะตากรรมของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
2. สมน้ำหน้ากับชะตากรรมของเพื่อนมนุษย์ที่เขาไม่ชอบ
3. เพิกเฉยไม่สนใจเพื่อนมนุษย์ ปล่อยไปตามกรรมของแต่ละคน

.....มีหลายคนส่งพีเอ็มมาหา มาปรึกษาว่า ทำไมป้าต่ายดับทุกข์ได้ ยังดับไม่ได้หมดหรอกนะคะ..... ค่อยๆปล่อยวางไปทีละเรื่อง..........ทีละอย่าง.......ทุกคนอยากเลือกชีวิตที่ดีที่สุด..........แต่มีกี่คนที่เลือกได้ถูกต้อง 100%..........

........ขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจกับผู้ที่ท้อแท้ผิดหวังในเรื่องต่างๆของชีวิตค่ะ........แก้ไขล่าสุดโดย Rabbyblue เมื่อ 31 / 03 / 2013, 14:01, ทั้งหมด 1 ครั้ง
Rabbyblue
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 1368
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
:01 :01 :01 :01 :01 ............
.............ป้าต่ายม่ะรู้จักว่าคนเศร้าคือใคร นะคะ แต่ตัวของเราจะรับรู้ได้เองว่าเราควรจะจมอยู่แต่ความเศร้า เพราะเรามัวแต่รักคนอื่น จนลืมรักตัวเราเอง.........

..............ป้าต่ายเคยโดนมรสุมชีวิตหนักหนาสาหัสแทบเอาชีวิตไม่ รอด.......เสียทั้งตัวเสียใจเสียหน้าที่การงาน เสียศักดิ์ศรี เสียสังคมเพื่อนฝูง เสียครอบครัว เสียทรัพย์สินเงินทองมากมาย......เสียใจจมอยู่กับความทุกข์ระทม จมความสมเพชเวทนา ถูกพิพากษาทางสังคมต่างๆนาๆ แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนคิดไป..............ร้องไห้ปางตายอยู่ 2-3 ปี เต็มๆ..........สุดท้ายเมื่อเรายังมีลมหายใจ..........เราก็ยังดำรงชีพอยู่ ได้ด้วยตัวเราเอง ด้วยเพื่อนฝูง และคนที่เข้าใจเรา..............

ในโลกนี้คงไม่มีอะไรเลวร้ายทั้งหมด ปลายทางแห่งความทุกข์อันแสนทรมานระหว่างการก้าวเดิน หรือ คลานไปแบบหมดเรี่ยวแรง และกำลังใจนั้น............คงต้องมีความสุขบางสิ่งบางอย่างที่เหมาะสมกับตัว เราเองรออยู่ค่ะ..........
.............
เพียงแค่เราเปิดใจรับมันเข้ามาให้เต็มหัวใจ พระท่านถึงว่าทุกข์อยู่ที่ไหน ก็ดับทุกข์ ที่นั่น ทุกข์เกิดจากความคิด และในใจของเรา ก็ต้องดับตรงนั้นค่ะ............. :02 :02 :02 :02 :02 :02 :02 :02 :02 :02 ขอร่วมเป็นหนึ่งกำลังใจให้คนเศร้าๆ หายเศร้า หายทุกข์ และพบแต่ความสุข ระหว่างทางที่ก้าวไปข้างหน้าค่ะ...................
Rabbyblue
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 1368
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
...........จากของคุณ อินโนเซ้นท์.............
โอ้โห คุณป้าต่ายขา งั้นตอนนี้คุณป้าต่ายคงเป็นหญิงเหล็ก แกร่งกล้าและมั่นคงดุจหินผาแน่ๆเลย ก็ผ่านเหตุการณ์ที่หนักหนาสาหัสขนาดนั้น นับถือและชื่นชมด้วยความจริงใจค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังประสบกับความทุกข์และท้อแท้ ผิดหวังให้ลุกขึ้นสู้อีกครั้งด้วยนะคะ สู้ สู้ค่ะ
Rabbyblue
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 1368
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
:01 :01 :01 :01 :01 :01 :01 :01 :01 :01
..........ป้าต่ายคงไม่ใช่ผู้หญิงแกร่ง......อะไรหรอกค่ะ เป็นผู้หญิงเกิดแต่กรรมธรรมดา......ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ยังมีกิเลส ทั้ง รัก โลภ โกรธ หลง.......แต่กว่าเราจะเข้าใจตัวตนของเราก็หมดน้ำตาไปหลายโอ่ง..........ถ้า อยากอ่านเล่นแบบขำๆ ก็ลองเอา 365 วัน คูณ 3 ปี เข้าไปกับการที่ชีวิตต้องโดนมรสุมกระหน่ำยิ่งกว่าละครน้ำเน่ารวมกันเกิน 10 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น อุ้งมือมาร จำเลยรัก ไฟรักอสูร กามเทพเล่นกล บ่วงมาร ไทรโศก คู่กรรม วิวาห์จำแลง รักลวงพลาง และเมียหลวง...........โอ๊ยสุดจะจำชื่อเรื่องสรรหามาเล่าค่ะ....... 3 ปีเต็มๆ ที่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะหายไปจากใบหน้าผู้หญิงที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดีมาตลอด..........:05 :05 :05 :05 :05 :05 :05
..........ตอนนี้มีความสุขอยู่กับธรรมะ แม้ว่ายังเข้าใจไม่ถึงครึ่งทางด้วยซ้ำ........แต่ก้อทำให้ดับทุกข์ทางใจได้ บ้าง......เพื่อให้กำลังใจตัวเราเอง.........อยู่ในโลกแห่งการสมมุติต่อ ไป........สิ่งเดียวที่เป็นของเราเองและไม่มีวันสูญเสียและสิ้นสูญ ..........แม้เราหมดลมหายใจก็คือ จิตวิญญานของเราเอง.....ไม่ว่าเราจะสูญเสียสิ่งอื่นๆ กี่ร้อยกี่พันอย่างก็ตามค่ะ................
Rabbyblue
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 1368
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
:01 :01 :01 :01 :01 ............
.............ใช่ค่ะน้องอิน เวลาที่คนเรามีความทุกข์นั้น.......วันเวลาแต่ละนาที ชม. กว่าจะหมดสิ้นไปในแต่ละวัน มันช่างยาวนานเหลือเกิน.........ถึงมีคำว่า ความสุขนั้นมักจะอยู่กับเราไม่นาน......เมื่อมีโอกาส จงไขว่คว้าหามาให้อยู่กับเราให้นานที่สุด.........แต่ความสุขนั้นก็ไม่ควร เกิด หรือ สร้างขึ้นมาจากความทุกข์ของคนอื่น...........ชิมิ ชิมิ.......... :05 :05 :05 :05 :05 :05 :05 :05 :05
.........กว่าจะเรียกสติกลับคืนมาได้ เราก็ทำให้หลายๆคนเดือดร้อนเพราะการแก้ปัญหาชีวิตอันผิดลู่ผิดทางของเรา ตามวิธีของเรา ที่ต้องการหลีกหนี และละทิ้งปัญหาชีวิตที่เรามืดมิดไปหมดจนมองไม่เห็นทาง.........ป้าต่าย ตัดสินจะจบชีวิตด้วยการลาจากโลกนี้........เพราะคิดว่า เราคงมีกรรมมากมายเหลือเกิน ชาตินี้ชดใช้ไม่หมดแน่ๆ.......ขอไปใช้กรรมต่อภพอื่นเถอะนะ ........จนต้องเดือดร้อน ทั้ง ตำรวจ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล...หมอ พยาบาล นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ รุ่นราวคราวลูกหลานไปหมด............

เฮ้อ............ ต่อแต่นี้ไปจะไม่คิดสั้นๆ ทำให้คนเขาเดือดร้อนเพราะชีวิตอันผิดพลาดจากความโง่เขลาเบาปัญญาของเราอีก แล้ว......ให้หมอ......ให้พยาบาลไปรักษาคนไข้อื่นๆ ที่เขาสาหัสสากรรณ์ กว่าเราเถอะนะ........ทุกชีวิตล้วนมีกรรมกำหนดไว้ แล้ว ต่อให้วางแผนชีวิตไว้ดีเพียงใด เมื่อถึงวาระที่ต้องชดใช้กรรมเก่า มันก็จะเกิดขึ้นเองทั้งๆที่เราไม่ได้เจตนา........ไม่ได้ตั้งใจ.......... แม้พยายามวิ่งหนี.........ซิ่งรถหนีสุดชีวิตก็ตาม.........อะไรจะเกิด มันก็เกิดขึ้นจนได้.......... :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11 :11
.....ทุกวันนี้มีความสุขกับการฟังธรรมะ การใช้ชีวิตง่ายๆ ไม่ต้องมีสังคมมากมาย ก็สบายดีนะ.......ชีวิตคนเราก็เท่านี้เอง........ไอ้ที่เราอยากได้.......คน อื่นก็อยากได้เหมือนกัน........หากไม่มีใครเสียสละซะคน ก็ต้องแย่งชิงรบราฆ่าฟันกันต่อไปอีกจองเวรกันไม่สิ้นสุด........ไอ้สิ่งที่ เราไม่อยากได้.........กลับแทรกเข้าเกาะติดเรามาเหมือนบ่วงกรรม........จน เราแทบเอาชีวิตไม่รอด..........ทุกชีวิตเป็นเช่นนี้นี่เอง พระท่านถึงสอนต่อๆกันมา............ไม่รัก ก็ไม่ทุกข์...........ไม่พบ ก็ไม่ต้องจาก.........
............ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจเพื่อนหญิงทุกๆวัยด้วยค่ะ..........
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » ห้องนั่งเล่น ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2, 3 ... 49, 50, 51  ถัดไป
หน้า 1 จาก 51

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .